Giải đáp thắc mắc: Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không?

Đa số các bạn trẻ thường thắc mắc rằng khi quan hệ thì cọ xát bên ngoài quần áo có thai không? Nhất là những đối tượng có kiến thức sinh sản hạn chế và chưa có ý định sinh con. Quá trình thụ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau. Tìm hiểu những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc.

1. Điều kiện thụ thai là gì?

Muốn biết cọ xát bên ngoài quần áo có thai không, trước hết phải tìm hiểu những điều kiện cần và đủ để nữ giới mang thai. Theo đó, để thụ thai, cần đảm bảo những điều kiện sau:

– Thời gian rụng trứng: Tùy thuộc vào độ mạnh, yếu của tinh trùng mà chúng có thể sống trong cơ thể nữ giới bao nhiêu ngày, thông thường khoảng 7 ngày. Trong 7 ngày này nếu trứng không rụng thì bạn có thể yên tâm vì mình sẽ không có thai ngoài ý muốn. Vì thế, để tránh thai bạn có thể dùng phương pháp tính ngày an toàn.

– Chất lượng trứng: Nếu trứng đảm bảo chất lượng thì việc thụ tinh có khả năng xảy ra cao hơn. Ngược lại, khả năng mang thai cũng sẽ thấp nếu chất lượng trứng thấp.

cọ xát bên ngoài quần áo có thai không
Chị em cần nắm được điều kiện thụ thai để giải đáp “cọ xát bên ngoài quần áo có thai không”

– Dịch tiết âm đạo: Đây là môi trường đảm bảo cho tinh trùng đi vào âm đạo, gặp trứng và thụ thai. Tuy nhiên, nếu nữ giới mắc một số bệnh phụ khoa làm mất độ cân bằng pH âm đạo, tinh trùng sẽ chết ngay khi nam giới phóng ra.

– Cấu tạo của cơ quan sinh dục: Mỗi phụ nữ sẽ có một cấu tạo khác nhau. Nhiều người có âm đạo dài nhưng một số lại có âm đạo ngắn. Quá trình di chuyển vào âm đạo để gặp trứng của tinh trùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cũng tương tự ở nam giới, nếu dương vật hoặc ống dẫn tinh có vấn đề hay có sẹo sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng, làm tinh trùng dễ chết hơn.

– Chất lượng và mật độ của tinh trùng: Nếu cả chất lượng và số lượng tinh trùng đều đảm bảo thì khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu mật độ quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình chúng di chuyển vào gặp trứng.

2. Chỉ cọ xát bên ngoài quần áo có thai không

Nhiều cặp đôi, nhất là những cặp đôi trẻ thường chỉ cọ xát bên ngoài rất băn khoăn liệu như vậy có thai hay không. Tuy nhiên, việc có thai hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không?

Câu trả lời là có nhưng tỷ lệ rất thấp. Nó còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như:

Mặc quần áo lót khi quan hệ

Nếu nam hoặc nữ có mặc quần lót khi quan hệ thì khả năng mang thai hầu như bằng 0. Chất nhầy ở nam giới sẽ tiết ra khi dương vật cương cứng, tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển. Nếu có mặc quần thì khả năng tinh trùng đi vào là rất thấp, nhất là khi bạn nữ mặc những loại quần lót dày. Tuy nhiên, nếu quần mỏng, tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào âm đạo và thụ thai. Tuy nhiên, khả năng này rất thấp.

Không xuất tinh

Tức cọ xát bên ngoài nhưng tinh trùng không được xuất và chất nhầy cũng không được tiết. Như vậy, tinh trùng không có thì không thể mang thai.

Giải đáp thắc mắc
Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không là nỗi lo của nhiều bạn trẻ

Tỷ lệ mang thai khi cọ xát bên ngoài

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi cọ xát bên ngoài quần áo có thai không là vẫn có thể có thai. Nhưng tỷ lệ mang thai sẽ tùy thuộc vào những kiểu cọ xát:

– Nếu chỉ cọ xát bên ngoài thì tỷ lệ khá thấp, đặc biệt khi quần áo dày.

– Nếu cọ xát bên ngoài nhiều lần: Dù cọ xát một lần hay nhiều lần thì vẫn phụ thuộc vào những yếu tố đã nói ở trên như dịch nhầy, nam giới xuất tinh hay không,…

– Nếu quan hệ cọ xát nhưng đúng vào thời điểm rụng trứng: Nếu bạn quan hệ trong thời điểm này, dù chỉ cọ xát bên ngoài nhưng nếu có xuất tinh, khả năng mang thai dù thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

– Nếu chất lượng trứng hoặc tinh trùng thấp: Trường hợp này dù bạn cọ xát bên ngoài hay quan hệ thực sự thì khả năng thụ thai cũng rất thấp.

Quan hệ
Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không: Câu trả lời gần như là không

Thực tế, khi tinh trùng xuất ra nó sẽ phải di chuyển vào âm đạo mới có thể thụ thai. Thời gian tinh trùng sống ngoài không khí chỉ khoảng vài phút. Nhưng nếu cọ xát bên ngoài, trên đường đi chúng sẽ gặp lớp cản quần áo và bị những hóa chất có trên quần áo tiêu diệt.

Nếu chưa thể vượt qua lớp quần áo đó thì không khí cũng có thể làm tinh dịch khô đi và tinh trùng sẽ chết ngay ngoài không khí. Nếu may mắn vượt qua khỏi lớp quần áo này thì tinh trùng cũng có thể bị môi trường axit ở âm đạo tiêu diệt. Tức tinh trùng phải thật khỏe mới làm được. Do đó, nếu tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng thấp thì hoàn toàn không có khả năng thụ thai.

Dù vậy, khả năng lây nhiễm những căn bệnh lây qua đường tình dục là vẫn có. Vì thế, để an toàn tuyệt đối, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu vẫn chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ.

Tỷ lệ có thai chỉ xảy ra nếu bạn nữ mặc quần lót quá mỏng, loại ren hoặc lỗ thông hơi, cùng lúc đó âm đạo cũng tiết ra chất nhầy thì tinh trùng vẫn có thể được đẩy vào bên trong và gặp trứng.

Để chắc chắn cọ xát bên ngoài quần áo có thai không, chị em có thể tự theo dõi cơ thể xem có bất thường nào không, và thử thai nếu nghi ngờ.

Que thử thai 1 vạch
Có thể thử thai để có kết quả chính xác

3. Biện pháp quan hệ an toàn nếu cọ xát ngoài quần áo

Dù câu trả lời cho câu hỏi cọ xát bên ngoài quần áo có thai không là có với tỷ lệ thấp nhưng khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Để hạn chế tối đa khả năng mang thai, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như:

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Việc vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ là điều mà hầu hết các cặp đôi thường làm để cơ thể sạch sẽ, tự tin hơn. Tuy nhiên, sau khi quan hệ ngoài quần áo, bạn cũng nên vệ sinh cá nhân để loại bỏ tinh trùng còn sót lại trên cơ thể, trên quần áo để chúng không thể xâm nhập vào âm đạo.

Ngoài ra, vệ sinh cá nhân sau khi quan hệ cọ xát ngoài quần áo cũng làm hạn chế khả năng viêm nhiễm. Bởi cọ xát bên ngoài có thể dẫn đến viêm cổ tử cung, viêm aao đạo, xước cơ quan sinh dục.

Tính ngày an toàn

Tính ngày an toàn là cách phòng tránh thai khá hiệu quả mà các bạn nữ có thể áp dụng để tính ngày rụng trứng của mình. Khi quan hệ vào những ngày an toàn thì dù quan hệ bên trong hay quan hệ cọ xát vẫn không có khả năng mang thai.

Dự phòng một số phương án tránh thai khác để không phải lo lắng cọ xát bên ngoài quần áo có thai không. Đây là phương án dự phòng nếu việc quan hệ của bạn vượt qua việc cọ xát. Việc cảm xúc thăng hoa khó kiểm soát có thể khiến hai bạn vượt qua giới hạn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng những phương án khác để tránh thai như thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc xuất tinh ngoài,…

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Chỉ uống nhiều nhất là 2 viên/tháng. Nếu uống nhiều sẽ kéo theo những vấn đề về sức khỏe như buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt.

Tính ngày an toàn
Tính ngày an toàn để hạn chế tối đa khả năng mang thai dù chỉ cọ xát bên ngoài

4. Tránh thai an toàn khi chưa sẵn sàng làm mẹ

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ, nếu bạn vẫn băn khoăn cọ xát bên ngoài quần áo có thai không thì tốt nhất bạn nên sử dụng những phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả sau.

Dùng bao cao su

Không những tỷ lệ tránh thai ngoài ý muốn lên tới 98%, bao cao su còn có khả năng hạn chế tối đa những căn bệnh lây qua đường tình dục. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nhớ sử dụng đúng cách.

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể có tác dụng lên tới 5 – 10 năm. Cùng với đó là chi phí rẻ, có tác dụng ngay sau khi đặt nên được rất nhiều người sử dụng. Khi đã đặt vòng tránh thai, hiệu quả đạt được có thể lên đến 99%. Vì thế, nếu lúc này bạn lo lắng cọ xát bên ngoài quần áo có thai không thì câu trả lời là hầu như, thậm chí là hoàn toàn không.

Cấy que tránh thai

Que tránh thai cũng là phương pháp tránh thai hiệu quả đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Que được cấy vào dưới cánh tay sẽ tiết ra hormone làm cản trở quá trình hình thành hợp tử. Một ưu điểm của cấy que tránh thai là nó không đụng chạm tới cơ quan sinh dục nên có thể hạn chế khả năng viêm nhiễm do dụng cụ tránh thai hoặc có thai ngoài tử cung, vòng tránh thai bị lệch.

Dùng thuốc tránh thai

Có hai dạng thuốc tránh thai: loại hàng ngày và loại khẩn cấp. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng trong những trường hợp không chuẩn bị kịp những phương án tránh thai khác như bị cưỡng hiếp, rách bao cao su khi quan hệ,…

Thuốc tránh thai cũng có tác dụng lên đến 99% nhưng một số loại thuốc lại có rất nhiều tác dụng phụ. Vì thế, trước khi uống bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Dùng bao
Hiệu quả ngừa thai của bao cao su là khá cao

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cọ xát bên ngoài quần áo có thai không. Với những thông tin ở trên, hi vọng bạn đã không còn những thắc mắc về vấn đề này đồng thời có thể áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.