Đi tìm câu trả lời: có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không?

Có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không là thắc mắc chung của nhiều chị em khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt sau khi thử que thấy xuất hiện hai vạch. Vậy hiện tượng này có khi nào xảy ra hay không? Nếu nó xảy ra thì có nguy hiểm gì hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé.

Có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không?

Kinh nguyệt là hiện tượng mà lớp niêm mạc tử cung bong ra và dẫn đến việc xuất huyết âm đạo sau khi trứng rụng mà không được thực hiện thụ tinh. Vì thế, kinh nguyệt sẽ mất khi trứng được thụ tinh và ngược lại. Đây là kiến thức y học cơ bản mà ai cũng đã từng được học trong chương trình giáo dục.

Có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không

Vì thế, khi có hiện tượng có thai và kinh nguyệt xuất hiện, nhiều chị em đã lên các diễn đàn và tìm hiểu về việc có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không. Vậy tại sao hiện tượng này lại có thể xảy ra?

Khi thai mới bắt đầu thụ tinh, thông thường sẽ có một hiện tượng xảy ra trong cơ thể phụ nữ đó là xuất hiện máu bào thai. Vì thế, máu bào thai còn như một lời nhắn rằng có một sinh linh đã bắt đầu phát triển trong cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên thì với những biểu hiện khá giống với máu xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em đã nhầm lẫn hai hiện tượng này với nhau.

Phân biệt máu kinh và máu bào thai như thế nào?

Vậy làm sao để phân biệt hai loại máu đó là máu bào thai và máu kinh nguyệt? Chúng tôi sẽ nêu một số cách phân biệt để bạn có thể xóa được nỗi lo lắng về câu hỏi coe mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không.

Để phân biệt 2 loại máu này, bạn có thể theo dõi một số những đặc điểm sau đây:

– Máu kinh nguyệt: thông thường thì máu kinh nguyệt sẽ có màu đỏ hơi sẫm. Máu kinh nguyệt sẽ ra khá nhiều, ồ ạt và thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

– Máu bào thai: Đây là loại máu chỉ xuất hiện 1 lần vào tháng đầu trong suốt thai kỳ. Máu bào thai thường sẽ có màu đỏ tươi, không có kết cấu nhầy như là máu kinh nguyệt và khối lượng ra cũng ít hơn, chậm hơn. Với một số người có điều kiện hoạt động, ăn uống và bệnh lý đặc biệt thì có thể khiến cho máu bào thai có những biểu hiện lạ hơn.

Giải thích hiện tượng xuất hiện kinh nguyệt dù đã có kết quả thử thai 2 vạch

Trên thực tế thì vẫn có một số trường hợp chị em vẫn có kinh nguyệt dù đã thử thai 2 vạch khá nhiều lần. Điều này được giải thích là do điểm thụ thai trùng với thời điểm mà chị em có xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt khi bào thai có điều kiện thụ thai sớm, nên mẹ sẽ không cần lo lắng tìm kiếm có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không nữa.

Tuy nhiên thì hiện tượng này lại cực hiếm xảy ra. Vì thế, nếu bạn đã có kết quả thử thai 2 vạch nhiều lần nhưng vẫn có kinh nguyệt thì bạn nên cẩn thận vì có thể bạn đang gặp phải một trong số những vấn đề mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Tại sao có thai nhưng vẫn xuất hiện kinh nguyệt thực sự

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách phân biệt máu kinh và máu bào thai. Vì thế, nếu bạn nhận thấy rõ hiện tượng mà bạn đang gặp phải là chu kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể phải đối mặt với những hiện tượng nguy hiểm sau:

Bị dọa sảy thai

Dù đã xác định mình mang thai bằng que thử thai, nhiều chị em vẫn nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện thêm một vài tháng đầu nữa của thai kỳ. Đây là một hiện tượng rất nguy hiểm khiến mẹ bầu lo lắng không biết có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không.

Nếu bạn đến các cơ sở y tế để kiểm tra thì rất có thể bạn sẽ được chẩn đoán túi thai không nằm trong buồng tử cung và có nguy cơ xảy ra hiện tượng dọa sảy thai. Vì thế, bạn cần chú ý đến bất cứ những dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt trong lúc mang thai của mình.

Tại sao có thai vẫn xuất hiện kinh nguyệt
Tại sao có thai vẫn xuất hiện kinh nguyệt

Nguy cơ cao thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung tức là hiện tượng mà túi thai không thể di chuyển vào làm tổ tại tử cung mà lại làm tổ ở vòi trứng hay các vùng lân cận. Tại những địa điểm này, thai không thể nào đủ chất dinh dưỡng để phát triển nên đến một thời điểm nào đó, nó sẽ bị vỡ ra. Hiện tượng vỡ bào thai này sẽ khiến cho chị em gặp nguy hiểm vì xuất huyết ồ ạt.

Hiện tượng thai ngoài tử cung là hiện tượng có tỷ lệ lặp lại rất cao. Nếu bạn đã từng bị thai ngoài tử cung thì có thể bạn sẽ bị lại ở những lần thụ thai sau. Nếu bạn bị xuất huyết do thai ngoài tử cung, bạn sẽ thấy máu do thai ngoài tử cung sẽ màu bầm đen hơn và gần như không đông…

Do thai nhi phát triển kém

Việc thai nhi phát triển kém cũng là một lý do mà ít mẹ biết để gây chảy máu trong thai kỳ, khiến nhiều mẹ rất lo lắng không biết có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không.

Nếu việc thai nhi phát triển kém không được phát hiện và điều trị một cách kịp thời thì thì có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến một số những hiện tượng nguy hiểm khác như: thai bị thiếu máu, mẹ bị dính buồng tử cung,…

Cách xử lý khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt

Sau khi đã trả lời được thắc mắc có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không, nhiều chị em bắt đầu lo lắng không biết xử lý tính trạng của bản thân như thế nào. Nếu như bạn gặp phải gặp phải tình trạng trên trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn sẽ phải cẩn thận lo lắng cho sức khỏe của bạn thân bằng cách đến gặp các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn chi tiết.

Đặc biệt là nếu mẹ bị chảy máu vùng âm đạo có kèm theo một số những dấu hiệu nguy hiểm khác như bị đau bụng hay bụng bị co rút, máu chảy ra có kèm theo màu và mùi bất thường,… thì mẹ cần đến các cơ sở y tế uy tín ngay lập tức. Để có thể tìm được những địa chỉ khám chữa phụ khoa uy tín, mẹ có thể đặt câu hỏi để tham khảo ý kiến của những mẹ bầu đã từng gặp tình trạng tương tự.

Để ngăn ngừa được những bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ, mẹ cần thường xuyên đặt các câu hỏi tương tự như có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không tương tự như trên. Đồng thời, mẹ cần thực hiện khám thai định kỳ và thực hiện các xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ một cách thường xuyên.

Khám và chẩn đoán đầy đủ bệnh lý tại phòng khám Sản phụ khoa Từ Dũ Bác sĩ Điệp

Việc lo lắng cho câu hỏi có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không đã khiến chị em đau đầu, tuy nhiên tìm được cơ sở y tế uy tín để khám chữa còn đau đầu hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đến đâu để khám chữa các bệnh phụ khoa, đặc biệt là tình trạng có thai mà vẫn có kinh kể trên,… thì hãy đến vói phòng khám Sản phụ khoa Từ Dũ Bác sĩ Điệp nhé.

Phòng khám sản phụ khoa
Khám thai định kỳ tại phòng khám Sản phụ khoa Từ Dũ Bác sĩ Điệp

Với kinh nghiệm chữa trị cho nhiều ca bệnh khác nhau có liên quan đến các vấn đề Sản phụ khoa, các bác sĩ đầu ngành tại phòng khám Sản phụ khoa Từ Dũ Bác sĩ Điệp chắc chắn có thể tìm được nguyên nhân cho bạn và chữa trị tận gốc.

Tạm kết

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có mẹ nào có kinh mà vẫn có thai không. Nếu bạn vẫn còn điều gì chưa rõ hoặc có những thắc mắc tượng tự thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.