Dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ ít người biết

Dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi nó không biểu hiện một cách rõ ràng mà chỉ là những thay đổi rất nhỏ của cơ thể. Thông thường, chỉ có những người phụ nữ thực sự nhạy cảm mới có thể nhận ra điều này một cách tự nhiên.

Có nhiều dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ mẹ có thể không biết

1. Những dấu hiệu cho thấy sự thụ thai sau 2 ngày quan hệ

Các cặp vợ chồng mới cưới, cưới lâu đang mong ngóng từng ngày chuyện con cái, họ luôn mang hy vọng que thử thai xuất hiện 2 vạch. Tuy nhiên, chị em phụ nữ đang tỏ ra rất băn khoăn, lo lắng không biết những dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ sẽ biểu hiện như thế nào, sau 2 ngày quan hệ thì khả năng thụ thai có thể diễn ra không và có nên thử thai tại thời điểm này hay chưa?

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã diễn ra sự thụ thai thành công, gia đình sắp chào đón thành viên mới:

Cơ thể mệt mỏi

Một dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ đặc trưng nhất đó là tình trạng của cơ thể bạn. Khi quá trình thụ thai thành công, cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, có cảm giác nôn nao, khó chịu. Thực tế cho thấy, hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai trong 3 tháng đầu của chu kỳ đều cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi cơ thể.

Trạng thái mệt mỏi cơ thể có thể do nồng độ progesterone của phụ nữ có xu hướng tăng nhanh hơn khi quá trình thụ thai thành công. Điều này sẽ gây cảm giác mệt mỏi trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất. Cùng với đó, sự gia tăng nồng độ progesterone sẽ gây ra sự thay đổi của nội tiết tố, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mẹ bầu.

Mệt mỏi khi amng thai
Mẹ sẽ thấy người mệt mỏi, cảm giác buồn nôn khi mang thai

Ngực căng có thể là dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ

Bầu ngực của chị em phụ nữ sẽ có những sự thay đổi khi quá trình thụ thai thành công sau 2 ngày quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp. Nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ sẽ có xu hướng tăng lên, cùng với đó kéo theo tăng lượng máu ở vùng ngực làm xuất hiện cảm giác bầu ngực căng, vòng 1 có kích thước tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, dấu hiệu này được xem là tương đối giống với tình trạng báo kinh nguyệt sớm nên cũng không ít người bị nhầm lẫn. Phải đến khi xuất hiện dấu hiệu chậm kinh – một dấu hiệu báo thai rõ rệt nhất thì mới nhận ra có sự nhầm lẫn và niềm vui làm mẹ mới được báo hiệu.

Căng ngực là một trong những dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ

Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên so với bình thường

Cường độ đi tiểu nhiều hơn bình thường là một dấu hiệu báo có thai sớm mà chị em không nên bỏ qua. Sự xuất hiện của dấu hiệu này là do cơ thể của bạn đang có sự kích thích để thận có thể hoạt động đào thải các chất độc nhiều hơn ngày thường, nhằm phục vụ cho quá trình mang thai và sinh đẻ trong thời gian tới. Vì vậy, số lần đi tiểu trong ngày của chị em có thể sẽ tăng lên so với ngày thông thường.

Nhiều chị em thắc mắc, tình trạng đi tiểu nhiều thường xuất hiện ở giai đoạn giữa hoặc cuối quá trình mang thai, không xuất hiện trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu của quá trình mang thai, do cơ thể đã có sự chèn ép ngay từ khi sự thụ thai thành công.

Do vậy, bạn vẫn sẽ có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn so với ngày thường, và đây có thể là dấu hiệu thử thai sau khi quan hệ. Đặc biệt là về đêm và có không ít trường hợp vừa đi tiểu xong chị em lại có cảm giác muốn đi tiểu tiếp.

Có sự thay đổi màu nước tiểu

Khi quá trình thụ thai diễn ra thành công, sẽ xuất hiện sự thay đổi trong màu nước tiểu của bạn, nước tiểu của người mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng để ý đến, bởi sau 2 ngày quan hệ nếu mang thai thì màu nước tiểu sẽ có sự thay đổi nhẹ, khó nhận biết.

Trên thực tế, có nhiều người dùng rượu hòa chung với nước tiểu để có thể nhận biết có mang thai hay không. Khi thấy có sự phản ứng giữa rượu và protein có trong nước tiểu thì chứng tỏ quá trình thụ thai đã thành công. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thì phương pháp này không được áp dụng.

Xuất hiện máu báo thai

Nếu thấy lượng máu chảy nhẹ, có màu hồng nhạt từ âm đạo, khác với thời kỳ kinh nguyệt thì đây rất có thể là máu báo thai, một dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ mà bạn không nên bỏ qua. Nguyên nhân của hiện tượng xuất hiện đốm màu nhỏ này là do khi trứng thụ tinh, làm tổ và bám được vào tử cung làm bong tróc một lớp niêm mạc gây chảy máu. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xuất hiện ở một số chị em phụ nữ và đối với những trường hợp mang thai con đầu lòng. Lượng máu chảy ra ít hơn nhiều so với thời điểm xuất hiện kinh nguyệt và chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày.

Đau vùng bụng dưới

Tình trạng này khiến cho không ít chị em phụ nữ lầm tưởng với tình trạng đau bụng kinh. Cảm giác đau vùng bụng dưới báo hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ có thể sẽ tồi tệ hơn đau bụng kinh. Tuy nhiên, khi những cơn đau kéo dài và với mức độ ngày càng sâu thì bạn không nên chủ quan, đến ngay cơ sở y tế hoặc phòng khám để được kiểm tra.

Ngoài là một trong những dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ, thì đau vùng bụng dưới còn có thể báo hiệu tình trạng tổn thương bộ phận sinh dục do quan hệ tình dục không an toàn.

Đau vùng bụng dưới
Đau vùng bụng dưới là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã mang thai

Ngoài những dấu hiệu nổi bật kể trên còn có một số nhận biết của cơ thể cho thấy có thể bạn đã mang thai sau 2 ngày quan hệ:

– Núm vú có sự khác thường, nhạy cảm.

– Nước tiểu có mùi nồng hơn.

– Luôn có cảm giác thèm ăn.

2. Những điều bạn nên làm khi có dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ

Khi bạn đã nhận biết được những dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ thì bạn nên làm gì? Dưới đây là một số điều mà chị em phụ nữ nên thực hiện trong thời gian này:

Đi đứng nhẹ nhàng

Khi phát hiện những dấu hiệu mang thai sớm, chị em cần hoạt động nhẹ nhàng, tránh những tiếp xúc mạnh gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Mới có dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ – Chưa cần thử thai ngay

Những dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ có thể sẽ là những điều báo hiệu bạn đã mang thai, sắp chào đón con yêu. Tuy nhiên, việc dùng que thử thai ngay lúc này là hơi sớm, bạn nên chờ đợi thêm để có kết quả chính xác hơn. Cách sử dụng que thử thai mang lại hiệu quả nhất khi:

– Sử dụng que thử thai sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục.

– Sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng.

– Không uống nước trước khi kiểm tra bằng que thử thai,

Que thử thai
Sử dụng que thử thai đúng thời điểm, đúng cách giúp bạn có kết quả chính xác hơn

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ để chị em phụ nữ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bà mẹ nhận được những tin vui một cách sớm nhất, đón chào thành viên mới với thật nhiều sức khỏe và có một kỳ thai sản thật sự ý nghĩa.