Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để thật chính xác

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để có thể gia tăng thêm độ chính xác khi thử thai là vấn đề mà không phải chị em nào cũng biết được. Bởi lẽ, các chuyên gia đã khẳng định rằng không phải thời điểm nào trong ngày cũng có được kết quả chính xác mà tùy từng thời điểm kết quả thử thai sẽ không giống nhau.

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày đảm bảo chính xác
Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày đảm bảo chính xác

Khi nào cần phải sử dụng que thử thai?

Để có thể nắm bắt được nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày là hợp lý thì các chị em nên cần biết trước được khi nào cần phải sử dụng đến que thử thai.  Bởi, thực tế thì không phải cứ sau quan hệ là nên dùng que thử thai để đảm bảo có thai hay không. Mà chỉ nên sử dụng khi cơ thể chị em có một vài biểu hiện sau đây.

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày khi trễ kinh nguyệt

Vấn đề đầu tiên bạn có thể sử dụng đến que thử thai để kiểm tra thai đó chính là khi thấy có hiện tượng trễ kinh nguyệt. Nếu kinh nguyệt của bạn luôn đều đặn và tự nhiên sau quan hệ thì mất kinh nguyệt tháng đó.  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý có nhiều trường hợp chị em có thai nhưng vẫn ra máu báo. Lượng máu này rất ít không giống với kinh nguyệt.

Khi trễ kinh nguyệt bạn nên dùng que thử thai ngay để biết mình đã mang thai hay chưa. Nếu que thử thai không lên hai vạch thì có thể chị em mất kinh do nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, có thể đi khám sức khỏe tổng quát để nắm bắt rõ.

Sử dụng que thử thai khi thấy cơ thể thay đổi sau quan hệ khoảng 7 đến 14 ngày

Dấu hiệu tiếp theo nên sử dụng que thử thai là khi cơ thể thay đổi sau khi chị em quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai khoảng 7 đến 10 ngày. Sự thay đổi cơ thể có thể là chị em thấy ngực hơi căng tức. Ngoài ra, phần bụng dưới hơi đau nhẹ thậm chí có chị em mắc phải tình trạng bị chuột rút.

Dùng quq thử thai khi nào
Sử dụng que thử thai khi thấy cơ thể thay đổi

Thêm vào đó, bạn cũng có thể theo dõi nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày khi sức khỏe thay đổi. Có thể đột nhiên bạn không thể ăn uống được  hoặcăn uống rất nhiều. Điều này phụ thuộc vào cơ thể của mỗi chị em.

Ngoài vấn đề nêu trên thì các chị em có thể dùng que thử thai khi quan hệ vào thời điểm rụng trứng (khoảng 14 ngày sau hành kinh) khi không dùng các biện pháp tránh thai nào khác. Việc dùng que thử thai đảm bảo cho ra kết quả chính xác khá cao.

Bạn đã biết nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày?

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày? Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em đặt ra khi sử dụng que thử thai. Bởi, không phải thời điểm nào cũng cho ra kết quả chính xác nhất.  Que thử thai là một thiết bị để phát hiện có thai thông qua việc đo nồng độ hCG có trong nước tiểu. hCG sẽ gia tăng nếu chị em mang thai. Que thử thai cho ra một kết quả chính xác khá cao.

Để đảm bảo kết quả chính xác thì các chị em nên sử dụng sau một tuần khi trễ kinh nguyệt hoặc sau quan hệ khoảng 10 ngày.

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày? Thời gian dùng sẽ quyết định lớn đến tính chính xác khi thử thai. Theo các chuyên gia y tế chia sẻ rằng các chị em nên thử thai vào buổi sớm khi ngủ dậy để đem lại hiệu quả chính xác tuyệt đối. Bởi, thời điểm này lượng nồng độ hóc môn hCG trong nước tiểu sẽ đặc hơn.

Ngoài ra, các chị em cũng có thể thử thai vào buổi tối tuy nhiên kết quả chúng không được chính xác hơn và buổi sáng. Bởi, buổi tối khi đã trải qua một ngày làm việc, ăn uống thì lượng hCG trong nước tiểu giảm bớt. Thêm vào đó, nếu thử thai sau quan hệ quá sớm thì cũng không có được kết quả chính xác.

Một số vấn đề bạn cần biết khi sử dụng que thử thai

Như vậy, nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày thì thời điểm phù hợp nhất đó chính là vào lúc sáng sớm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì mọi người cần phải nắm được một vài những vấn đề như sau:

Que thử thai vẫn có khả năng cho ra kết quả sai

Theo khẳng định của các chuyên khoa thì cho rằng việc sử dụng que thử thai sẽ có khả năng chính xác là rất lớn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp sai xót xảy ra nghĩa là que lên 2 vạch nhưng bạn lại không có thai. Việc không chính xác là do yếu tố bạn sử dụng một số loại thuốc như: thuốc an thần, thuốc hỗ trợ thụ thai hay nhiều loại thuốc khác….

Những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của que thử thai. Đa phần những phụ nữ sử dụng những loại thuốc trên thì sẽ xuất hiện 2 vạch nhưng sự thật thì chị em không hề mang thai.

Kết quả 1 vạch không có nghĩa là bạn không dính bầu

Que thử thai 1 vạch
Que thử thai 1 vạch không có nghĩa là bạn không có bầu

Việc nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để tăng độ chính xác. Tuy nhiên, có trường hợp chị em thử vào buổi sáng kết quả ra một vạch nhưng không chắc chắn rằng chị em không có thai. Hiện tượng này xảy ra là do chị em sử dụng que thử thai quá sớm sau khi quan hệ chúng chưa có được kết quả tốt.

Vì vậy, để đảm bảo có được sự chắc chắn và chính xác thì các chị em nên thử sau khi bị trễ kinh nguyệt khoảng 10 ngày. Đảm bảo rằng, kết quả sẽ là chính xác nhất. Nếu không chị em nên thử khoảng sau 20 ngày sau khi quan hệ tình dục.

Sử dụng que thử thai không thể biết được giới tính thai nhi

Có nhiều chị em đã quan niệm rằng nếu vạch thai đậm là con gái và ngược lại. Tuy nhiên, đây chính là một vấn đề sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ đã gặp phải. Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa cho rằng khi sử dụng que thử thai không thể biết được giới tính của thai nhi như thế nào.

Tình trạng đậm nhạt không phải là chỉ giới tính của thai mà chúng thể hiện thời gian hình thành thai. Nếu thai với thời gian ngắn thì vạch thai sẽ mờ và ngược lại nếu thai đã được lâu dài thì vạch thai sẽ đậm.

Có trường hợp sử dụng que thử thai hết hạn

Que thử thai cũng giống như nhiều sản phẩm khác chúng đều có thời hạn sử dụng. Nếu một chiếc que thử thai hết hạn thì chắc chắn độ chính xác sẽ không còn nữa. Chính vì vậy, mọi người cần phải chú ý khi chọn mua que thử thai. Chú ý hạn dùng của chúng để không bị sai kết quả.

Ngoài những vấn đề nêu trên các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng cần phải đúng theo từng bước hướng dẫn. Nếu thử thai nếu làm sai khiến cho nước tiểu tràn qua vạch quy định thì hiển nhiên chúng sẽ lên hai vạch và đó là kết quả không được chính xác.

Ngoài biện pháp sử dụng que thử thai  thì để có thể phát hiện được mang thai các chị em có thể thực hiện xét nghiệm và tới các phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia. Một trong những phòng khám các chị em có thể tham khảo lựa chọn tại HCM đó chính là phòng khám của bác sĩ Điệp.

Tới đây, với đội ngũ bác sĩ uy tín tay nghề cao sẽ thực hiện các xét nghiệm và thăm khám tổng quát để mẹ biết được chính xác mình có mang bầu hay không. Ngoài ra, nếu có thai thì các mẹ cũng sẽ được tư vấn để có thai kỳ mạnh khỏe và thai phát triển toàn diện nhất.

Như vậy, nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày chắc rằng các bạn đã có câu trả lời cho mình. Một lần nữa xin nhắc lại các bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm để đảm bảo tính chính xác cao nhất.