Cập nhật giá siêu âm 4D hiện nay cho các mẹ tham khảo

Giá siêu âm 4D là chủ đề được nhiều chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai quan tâm. Bởi giá trị mà siêu âm 4D mang lại là cao hơn hẳn loại siêu âm 3D, 2D. Vậy, siêu âm 4D có giá bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Giá siêu âm 4d
Giá siêu âm 4D mỗi lần là bao nhiêu là băn khoăn của nhiều bà mẹ

1. Tổng quan về kỹ thuật siêu âm 4D

Trước khi tìm hiểu về giá siêu âm 4D thì hãy cùng nhau nắm bắt về những lợi ích, khi nào nên thực hiện siêu âm 4D trong quá trình mang thai, để giúp các mẹ bầu nắm bắt và thực hiện hiệu quả.

Những giá trị mà siêu âm 4D mang lại

Sự ra đời của thiết bị siêu âm 4D được dựa trên nền móng của công nghệ kỹ thuật 3D, 2D trước đây. Việc ra đời sau và đặc biệt là khi mà trình độ khoa học công nghệ ngày càng phát triển, hiện đại thì siêu âm 4D sẽ có những lợi ích, ưu điểm vượt trội hơn so với công nghệ cũ.

Từ đó chúng ta cũng có thể nhìn ra mức giá siêu âm 4D chắc chắn sẽ cao hơn so với những loại siêu âm khác. Ông cha ta thường có câu “Tiền nào thì của nấy” nên những mặt lợi ích của công nghệ siêu âm 4D là không thể phủ nhận.

Hình ảnh thai nhi
Hình ảnh thai nhi thu được từ siêu âm 4D là chân thực hơn hẳn siêu âm 3D, 2D

Dưới đây là những ưu điểm mà công nghệ siêu âm 4 chiều mang lại trong chẩn đoán, kiểm tra sức khỏe thai kỳ. Những lợi thế này cũng một phần lý giải vì sao giá siêu âm 4D lại cao hơn các công nghệ chẩn đoán hình ảnh khác.

– Hình ảnh của em bé trong bụng mẹ bầu sẽ được tự động ghi lại, với độ chính xác cao và hình ảnh chân thực, rõ nét nhất.

– Tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, nhận diện được tình trạng sức khỏe hiện tại của thai nhi, phát hiện, chẩn đoán sớm nhất những dấu hiệu bất thường ở cơ thể bé. Từ đó, có những biện pháp xử lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu.

– Từ những hình ảnh chân thực, bác sĩ có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, đánh giá tình trạng của bào thai. Ngoài ra, những chi tiết nhỏ sẽ không bị bỏ sót, những vấn đề về tim hay não của bé có thể được phát hiện sớm.

– Việc xác định tuổi thai đạt độ chính xác cao, nhờ đó mà có thể biết được sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp phát hiện các khối u ở buồng trứng, u xơ xuất hiện quanh bào thai,…

– Người mẹ có thể so sánh sự phát triển của thai nhi qua những bức ảnh được chụp lại từ máy và in ra. Từ đó, có chế độ dinh dưỡng và sự điều chỉnh hợp lý để tốt cho sự phát triển của thai nhi hơn.

Kỹ thuật siêu âm 4D được đưa vào sử dụng như một bước ngoặt cho thấy sự phát triển của y học nói riêng, và công nghệ hiện đại nói chung. Những bức ảnh màu, chân thực mà người bố, mẹ cầm trong tay có thể thay thế hoàn toàn cho những tấm hình đen, trắng mờ ảo, khiến mẹ bầu hoang mang, lo lắng về sự phát triển của thai nhi.

Khi nào siêu âm 4d
Siêu âm 4D được coi là bước ngoặt của công nghệ hiện đại

Khi nào thì nên thực hiện siêu âm 4D

Ngoài việc quan tâm đến giá siêu âm 4D thì vấn đề khi nào nên dùng công nghệ siêu âm này cũng được nhiều bố mẹ quan tâm. Những người làm bô, làm mẹ đều rất mong ngóng được thấy sự phát triển toàn diện của bào thai hàng ngày, họ luôn mong được thấy những hình ảnh thân thực của thai nhi. Thế nhưng, việc phụ nữ đang mang thai thường xuyên đi siêu âm là không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cho mỗi lần thực hiện siêu âm. Dưới đây là những thời điểm vàng để thực hiện siêu âm 4D mà mẹ bầu cần biết:

– Siêu âm lần đầu: Thời gian thích hợp nhất để mẹ bầu có thể sử dụng công nghệ siêu âm 4D là khi tuổi thai từ 3 – 4 tháng. Đây là thời điểm mà thai nhi đã có đầy đủ bộ phận, biết cử động. Lúc này ông bố, bà mẹ có thể nhìn thấy rõ cơ thể con và biết được bé có hiếu động hay không.

– Siêu âm lần 2: Khi bào thai đã từ 5 – 6 tháng. Giai đoạn này, mẹ đi khám thai là để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé có tốt không, có những dấu hiệu bất thường như dị hình, dị dạng. Ngoài ra, giúp nhận thấy được trạng thái vận động em bé.

– Siêu âm lần 3: Ở lần siêu âm này chắc hẳn bạn đã nắm được giá siêu âm 4D. Và thời điểm để bạn thực hiện là vào tháng thứ 7 – 8. Lúc này thì thai nhi đang có sự phát triển, những tổ chức dưới da đang dần được bổ sung đầy đủ. Trong thời gian này, mẹ cần những kiểm tra để chuẩn bị cho việc sinh đẻ.

Hình ảnh
Siêu âm 4D qua từng thời điểm cho thấy hình hài, sự cử động cũng như sự phát triển toàn diện của bé

Lúc thai kỳ gần đến tháng thứ 9, mẹ bầu cần đến bệnh viện để tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Đây là khoảng thời gian nhạy cảm, là những ngày gần cuối của quá trình mang thai nên mẹ bầu cần đặc biệt chú ý. Bác sĩ tiến hành siêu âm sẽ giúp bạn chẩn đoán hiện tượng trở dạ cũng như dự đoán ngày đứa bé chào đời.

2. Mức giá siêu âm 4D hiện nay cho các mẹ tham khảo

Qua những tìm hiểu trên, chúng ta có thể thấy những lợi ích mà siêu âm 4D mang lại là rất cao, chất lượng. Tuy nhiên, mức giá siêu âm 4D là bao nhiêu là thắc mắc của chị em phụ nữ nói chung, và của những người có điều kiện về kinh tế hạn hẹp nói riêng.

Theo đó, chi phí siêu âm 4D là khác nhau đối với những cơ sở y tế, phòng khám tư nhân khác nhau. Hay nói cách khác, không có quy định chung về mức kinh phí cho các lần siêu âm ở các đơn vị y tế.

Mức chi phí phải bỏ ra cho những lần siêu âm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, trình độ chuyên môn của bác sĩ siêu âm,… Những cơ sở y tế hàng đầu, chất lượng hay trình độ chuyên môn đều tốt thì kinh phí mà người bệnh bỏ ra càng lớn. Vì thế, không có mức giá niêm yết cụ thể cho việc thực hiện siêu âm 4D.

Giá siêu âm 4D bạn phải bỏ ra là tùy vào cơ sở y tế mà bạn chọn để nhìn thấy được hình dạng, sự chuyển động,… của thai nhi.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin đưa ra mức chi phí cho một lần siêu âm 4D tại Phòng khám sản phụ khoa BS. CKII Phạm Thị Ngọc Điệp cho các mẹ tham khảo. Theo đó, khi siêu âm công nghệ 4D tại đây các mẹ chỉ phải bỏ ra số tiền 350 ngàn đồng cho một lần thực hiện. Với trang thiết bị máy móc hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy siêu âm tân tiến, cho hình ảnh sắc nét và chân thực thì đây là mức giá rất cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần lưu ý, cho dù là thăm khám thai ở bệnh viện hay bất kỳ cơ sở y tế nào, sử dụng công nghệ siêu âm gì thì việc thăm khám định kỳ là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định sự an toàn, tính mạng của cả sản phụ và thai nhi.

Siêu âm 4d có hại không
Mức giá siêu âm 4D là khác nhau đối với các cơ sở y tế, phòng khám

3. Điều bạn cần biết khi đi siêu âm 4D

Siêu âm 4D với những lợi ích vượt trội nên được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng, tuy nhiên mẹ không nên quá lạm dụng việc đi khám thai. Hiện tại, chưa có một nghiên cứu chính xác nào cho thấy việc siêu âm nhiều là không tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc siêu âm nhiều là không cần thiết, nó sẽ không đem lại kết quả khác so với lần siêu âm gần nhất khi mà bạn thường xuyên đi khám thai. Việc đi khám thai bằng công nghệ siêu âm 4D thường xuyên chỉ khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc, điều chắc chắn là mức giá siêu âm 4D sẽ cao hơn các công nghệ siêu âm khác.

Mẹ bầu nên thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân, kết hợp với việc nhận biết những dấu hiệu bất thường của bào thai qua cảm nhận. Điều này sẽ góp phần vào quá trình phát triển của thai nhi, nắm bắt được những bất thường xảy ra một cách kịp thời.

Tìm hiểu về siêu âm 4d
Mẹ cần tìm hiểu một số vấn đề khi đi siêu âm để quá trình suôn sẻ hơn

Sau đây là những lưu ý mà mẹ bầu cần biết trước khi đi siêu âm 4D:

– Mẹ không sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, những loại nước uống có gas,… trong cả chu kỳ mang thai. Trước khi đi siêu âm 4D cũng không phải trường hợp ngoại lệ, bởi các chất kích thích này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

– Trước khi tiến hành siêu âm, mẹ cần đi tiểu để bàng quang được sạch, giúp cho quá trình siêu âm được tiến hành suôn sẻ hơn.

– Mẹ bầu cần lựa chọn quần áo rộng rãi, thoải mái, tránh những loại bó sát cơ thể gây cản trở cho việc thực hiện siêu âm.

– Luôn giữ tinh thần vui vẻ, giảm thiểu tối đa tình trạng stress, áp lực đê không ảnh hưởng đến quá trình siêu âm.

Những chia sẻ về giá siêu âm 4D, lợi ích của phương pháp này đem lại, hy vọng sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ trong quá trình mang thai. Với công nghệ hiện đại như hiện nay, các ông bố, bà mẹ có thể yên tâm phần nào về tình trạng của thai nhi. Công nghệ siêu âm 4D với hình ảnh chân thực và sắc nét sẽ là điểm tựa cho sự phát triển của y học hiện đại. Chúc các bà mẹ có thật nhiều sức khỏe, và hãy là người phụ nữ thông thái trong việc chọn công nghệ siêu âm.

Để được đặt lịch thăm khám, siêu âm 4D tại Phòng khám sản phụ khoa BS. CKII Phạm Thị Ngọc Điệp, chị em có thể gọi đến số 0335 155 192 để được hỗ trợ.