Lời dặn của Bác sĩ

 

BSĐệp Từ Dũ

Phòng khám của BS Điệp với nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa sản, xin gửi lời khuyên đến các chị em:

1. Đối với phụ nữ mới có thai bị yếu, hay thai phụ bị sẩy nhiều lần:

Khi vừa có thai mà Bác sĩ đã xác định thai yếu phải dùng thuốc để dưỡng,nhiều chị em khi dùng được vài lần và cảm thấy ổn thì ngưng dùng thuốc tiếp, hậu quả nhiều trường hợp sẩy thai.Thật đáng tiếc khi chủ quan không thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ mà không giữ được thai.Nên BS mong các chị em thai yếu và hay bị sẩy thì thực hiện đúng chỉ định của Bác sĩ.

2. Khi điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt các bệnh viêm nhiễm có loét cổ tử cung, các bạn nên kiền trì điều trị, tái khám đúng hẹn, khi bs tái khám bảo ổn thì các bạn mới ngưng điều trị, vì trị không đủ liều thì dễ tái phát, và khó trị hết.

3. Khi đi khám, điều trị thì các bạn nên đi vào các bệnh viện chuyên khoa sản như Từ dũ, Hùng Vương, hay các phọng khám do các bác sĩ chuyên khoa sản đảm trách.

4. Đối với các bạn khám mong có con: Phải xác định chắc chắn mình cần phải điều trị thì mới đi điều trị.Khi điều trị phải kiên trì,vì xét nghiệm vô sinh khá tốn kém, nếu ngưng giữa chừng thì sau này muốn điều trị lại thì phải làm xét nghiệm lại từ đầu.Thành công việc điều trị là sự hợp tác tin tưởng giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Tóm lại đối với thai phụ: khi có thai nên nghỉ ngơi, không xoa bụng, hạn chế giao hợp, uống thuốc theo toa bác sĩ, tái khám đúng hẹn hay khi có dấu hiệu bất thường.

Thai phụ cần đến bệnh viện ngay khi thấy ra huyết – ra nước âm đạo, đau bụng, thai máy yếu ít hơn 4 lần /1 giờ hay khi có bất thường gì khác.

Phòng khám BS Điệp chúc các chị em khỏe, mẹ tròn con vuông.

Phòng khám sản phụ khoa của BS – CKII: PHẠM THỊ NGỌC ĐIỆP ( BV Từ Dũ )

Địa chỉ: 271 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10.

ĐT: 033.5155.192

Fanpage: Facebook.com/Sản, Phụ Khoa Từ Dũ – BS Điệp