Cách đọc que thử rụng trứng ra sao đảm bảo chuẩn xác?

Cách đọc que thử rụng trứng ra sao để đảm bảo chuẩn xác nhất là điều mà nhiều chị em chưa nắm được. Khi đọc que thử rụng trứng thì không đơn giản như với que thử thai. Vì vậy, bắt buộc chị em phải tìm hiểu rõ ràng để biết ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.

Tại sao que thử trứng có thể biết được thời điểm trứng rụng?

Sử dụng que thử trứng để biết được thời điểm trứng rụng chính xác
Sử dụng que thử trứng để biết được thời điểm trứng rụng chính xác

Để nắm được cách đọc que thử rụng trứng trước hết các chị em phụ nữ cần nắm được sơ qua về thiết bị này. Loại que thử trứng được thiết kế tương tự với que thử thai. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của chúng lại khác nhau. Với loại que thử trứng thì chúng giúp xác định khi nào trứng rụng trước khoảng thời gian từ 12 tiếng cho tới 36 tiếng.

Sở dĩ, chúng có thể phát hiện được tài tình như vậy là do chúng được thiết kế với mục đích kiểm tra nồng hộ hóc môn Lutein trong nước tiểu của chị em. Bởi, theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu y học khẳng định rằng vào khoảng thời gian cơ thể chị em sắp rụng trứng thì sự thay đổi nồng độ hóc môn Lutein rất rõ rệt.

Vì vậy, đo nồng độ này sẽ biết được thời gian trứng rụng. Phương pháp này rất chính xác lên tới hơn 90%. Chính vì vậy, những cặp vợ chồng đang mong chờ những đứa con ra đời đều sử dụng que rụng trứng. Quan hệ với thời điểm trước khi trứng rụng 1 đến 3 ngày thì khả năng mang thai là rất lớn.

Cách đọc que thử rụng trứng chính xác nhất?

Việc đọc que thử rụng trứng không có gì khó khăn. Chỉ qua một lần sử dụng là các bạn có thể nắm được rõ ràng và cụ thể nhất. Để biết cách đọc thì đầu tiên bạn nên biết cách sử dụng que thử rụng trứng ra sao:

Que thử rụng trứng – Cách dùng như thế nào?

Trong mỗi hộp sản phẩm que thử khi mua về đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng cho bạn tham khảo và lựa chọn. Về cơ bản bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Lấy nước tiểu của bạn vào cốc nhựa có trong sản phẩm.

– Tiếp đến bóc que thử cho vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên theo quy định và giữ khoảng vài giây. Không được cho nước tiểu quá vạch Max như vậy kết quả ra là sẽ sai.

– Cuối cùng là lấy que ra khỏi cốc và để chúng khô thoáng. Sau khoảng 5 phú thì mới tiến hành đọc kết quả. Không nên đọc kết quả ngay sau đó.

Cách đọc que thử rụng chính dễ dàng – đơn giản

Cách đọc que thử rụng trứng chính xác nhất
Cách đọc que thử rụng trứng chính xác nhất

Trên mỗi que thử trứng khi thử xong sẽ xuất hiện ra cách vạch. Dựa vào những vạch đó mà chị em có thể nắm rõ được thời điểm trứng rụng ra sao. Cụ thể các trường hợp sẽ như sau:

– Nếu que thử trứng lên một vạch thì nghĩa là chưa tới thời điểm rụng trứng.

– Trường hợp que thử trứng xuất hiện với một vạch mờ nhìn không được rõ cho lắm và một vạch đậm thì nghĩa là trong khoảng vài ngày tới trứng chưa thể rụng. Mà thời điểm trứng rụng còn khá xa.

– Khi dùng que thử trứng mà bạn thấy hai vạch trên que giống nhau có thể là cùng mờ hoặc cùng đậm thì thời điểm rụng trứng đã sắp đến.

– Trường hợp que thử thai xuất hiện 2 vạch nhưng vạch có sẵn trên que lại mờ hơn vạch phía dưới. Thì đây chính là thời điểm trứng rụng khoang khoảng chưa đến 2 ngày.

Ngoài cách đọc dòng que thử thai truyền thống như nêu trên thì hiện nay có loại que thử thai điện tử. Dòng que thử thai này không phải là cách vạch như thường mà chúng biểu hiện bằng các loại hình mặt cười khác nhau. Bạn cũng có cách đọc que thử rụng trứng như nêu trên.

Khi sử dụng que rụng trứng bạn nên lưu ý rằng có trường hợp chị em đang trong tình trạng trứng đã rụng hoặc đang rụng thì cả hai vạch đều sẽ xuất hiện. Song, vạch thử sẽ mờ dần.

Nên sử dụng que thử rụng trứng như thế nào?

Như đã chia sẻ thì có thể thấy việc đọc que thử rụng trứng không hề khó khăn. Tuy nhiên, trong một tháng không phải ngày nào các chị em cũng phải thử để nắm được. Mà thông thường trứng sẽ rụng sau 14 ngày của chu kỳ kinh nguyệt (đối với chị em kinh nguyệt đều).

Còn đối với những chị em kinh nguyệt không đều thì cũng có những thời điểm rụng trứng khác nhau. Cụ thể như sau:

– Trường hợp các chị em có kinh nguyệt trong khoảng 28 ngày thì bắt đầu nên sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 11 cho tới khi xuất hiện kết quả. Sử dụng lâu nhất thì chỉ 6 ngày từ sau ngày thứ 11.

– Với chị em mà kinh nguyệt không ổn định khoảng 27 hoặc 34 ngày thì thời gian cần phải sử dụng que rụng trứng sẽ lâu hơn. Và cũng cần phải thực hiện đo rụng trứng từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt. Các chị em nên dùng que thử trứng tới ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Những trường hợp chị em bất ổn hơn nữa thì cần phải đi thăm khám tại những phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn về cách biết được thời điểm trứng rụng.

Mỗi đối tượng thì thời gian sử dụng que khác nhau. Vì vậy, các chị em để đảm bảo cách đọc que thử rụng trứng cho chính xác thì cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cần phải theo dõi thấp nhất trong 3 tháng thì mới có được kết quả tuyệt đối.

Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng que thử rụng trứng

Để đảm bảo quá trình thử rụng trứng và cách đọc que thử rụng trứng được chính xác mọi người cần phải nắm được một vài vấn đề như sau:

– Khi lấy que thử rụng trứng thì không nên lấy ngay sau khi vừa ngủ dậy kết quả không chính xác. Mà cần lấy vào buổi sáng khi cơ thể để hoàn toàn bình thường thậm chí chị em có thể ăn sáng xong xuôi.

– Trước khi sử dụng que thử thì chị em nên nhớ đừng uống nước trước đó khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ.

– Không nhất thiết phải sử dụng que thử vào buổi sáng bạn cũng có thể thử vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

– Que thử trứng cũng giống như que thử thai chỉ sử dụng được một lần.

– Ngoài ra, nếu bạn chưa có ý định thử ngay thì không nên bóc vỏ hộp của sản phẩm. Có thể những tác động bên ngoài sẽ ảnh hưởng chất lượng của que thử.

– Không dùng những sản phẩm mà không còn hạn sử dụng. Chắc chắn rằng kết quả sẽ không được chính xác.

Trường hợp nào que thử trứng cho kết quả không chuẩn

Khi nào que thử trứng cho kết quả không chính xác
Khi nào que thử trứng cho kết quả không chính xác

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì việc sử dụng que thử rụng trứng sẽ có kết quả cực chính xác. Tuy nhiên, có trường hợp que lại cho kết quả không đúng điều này không phải là do cách đọc que thử rụng trứng của chị em sai mà có thể do một vài những nguyên nhân như sau:

– Thời điểm lấy mẫu không phù hợp: Như đã chia sẻ bạn cần phải không uống nước trước vài tiếng khi lấy mẫu. Trường hợp bạn uống nhiều nước thì chắc chắn rằng nồng độ hóc môn LH không đủ để hiện thị ra kết quả rụng trứng.

– Sử dụng sai quy định khi cho nước tiểu ngập quá mức quy định hoặc chị em nhúng que thử quá lâu hoặc quá nhanh. Tất cả đều cho ra một kết quả không được chuẩn xác.

– Bạn lấy mẫu thử không đúng cách hoặc lưu trữ nước tiểu không đúng khi để ra môi trường quá lâu mà chưa thử.

Như vậy, cách đọc que thử rụng trứng không hề khó khăn thậm chí rất đơn giản. Mọi người hãy tham khảo kỹ lưỡng những chia sẻ nêu trên để có thể đọc được chính xác nhất. Cùng với đó nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn để mang lại một kết quả chính xác nhất.