Bạn đã biết: Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ không?

Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không là vấn đề các cặp đôi đặt ra khi lựa chọn hình thức thụ tinh nhân tạo. Thông thường, sau khi bơm tinh trùng thì các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên chi tiết và hữu ích nhất để đảm bảo việc bơm tinh trùng thành công.

Phương pháp bơm tinh trùng nghĩa là gì?

Bơm tinh trùng
Tìm hiểu phương pháp bơm tinh trùng nghĩa là gì?

Để nắm được sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không thì trước hết chúng ta tìm đi tìm hiểu sơ lược về phương pháp bơm tinh trùng là gì? Đây là một phương pháp để giúp các cặp đôi có thể trở thành cha mẹ khi họ không thể có thai theo cách tự nhiên,

Khi cặp đôi quyết định lựa chọn hình thức bơm tinh trùng thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng những dụng cụ y tế để tiến hành đưa tinh trùng của người chồng vào trực tiếp cổ tử cung của phụ nữ. Tinh trùng trước khi được đưa vào đã sàng lọc kỹ lưỡng để lấy những tinh trùng khỏe mạnh nhất để gia tăng khả năng mang thai của người vợ.

Hình thức bơm tinh trùng này có tỷ lệ thành công cao hay không phụ thuộc vào độ tuổi của người mẹ, chất lượng tinh trùng của cha và số lượng nang noãn của mẹ. Quy trình thực hiện việc này rất nhanh chóng chỉ khoảng chưa đầy 5 phút hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thì chị em cần phải nằm tại chỗ khoảng 45 phút.

Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ? Giải đáp của chuyên gia

Thông thường khi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo thì các cặp đôi nên nhớ phải tuân thủ đầy đủ theo chỉ định của các bác sĩ thì mới có được kết quả như mong muốn. Đối với chị em sau khi bơm tinh trùng nhất định cần phải chú ý không được vận động mạnh hay ăn những thực phẩm không tốt.

Ngoài ra, sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ? Vấn đề này rất nhiều chị em đặt ra. Các bác sĩ chia sẻ rằng sau khi bơm tinh trùng thấp nhất cặp vợ chồng cần phải kiêng quan hệ trong khoảng 3 đến 5 ngày. Bởi, thời điểm này tinh trùng di chuyển mạnh mẽ để tiếp xúc với trứng và thụ thai. Vì vậy, việc có những tác động mạnh có thể ảnh hưởng đến hướng di chuyển của tinh trùng.

Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ
Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không? Cần phải kiêng 3-5 ngày

Sau khoảng thời gian qua 5 ngày thì các cặp đôi có thể quan hệ như bình thường mà không cần phải lo lắng chúng có bị ảnh hưởng hay không? Ngoài ra, đối với các chị em muốn đi bơi thì chỉ được phép đi bơi sau khoảng 48h sau khi tiêm tinh trùng. Những đồ ăn cay nóng cũng phải hạn chế tối đa.

Làm thế nào để bơm tinh trùng đạt được tỷ lệ thành công cao?

Như vậy, sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không? Câu trả lời là không mà các cặp đôi nên kiêng trong khoảng thời gian nhất định để không ảnh hưởng tới việc thụ thai. Ngoài ra, để hình thức này đạt được thành công cao nhất mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Chọn nơi bơm tinh trùng uy tín

Để gia tăng thành công cho hình thức bơm tinh trùng thì việc lựa chọn nơi bơm tinh trùng uy tín là vô cùng quan trọng. Bởi, chỉ những cơ sở y tế có đội ngũ chuyên môn trình độ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại thì mới có thể làm gia tặng thành công cho phương pháp này.

Để đảm bảo có được đơn vị uy tín mọi người nhất định tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc tham khảo những người thân quen đã từng sử dụng phương pháp này. Ngoài ra, nên lựa chọn những cơ sở ở gần nơi bạn sinh sống nhất để thuận tiện trong quá trình đi lại và di chuyển theo dõi sau khi bơm tinh trùng.

Ngoài ra, mọi người sẽ nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất về vấn đề bơm tinh trùng. Đội ngũ y bác sĩ sẽ cùng bạn đi hết cả hành trình từ khi bơm tinh trùng cho tới khi sinh con. Đảm bảo, sẽ đem lại một thai kỳ khỏe mạnh và sự hài lòng tốt nhất.

Trước và sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ? Cần phải kiêng 3-5 ngày

Như đã chia sẻ nêu trên thì sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ không? Câu trả lời là không cần phải kiêng trong khoảng 3 – 5 ngày. Còn đối với trường hợp trước khi bơm để đảm bảo thành công cao thì cũng cần phải kiên quan hệ trong khoảng thời gian đó.

Bởi, khi tiến hành lấy tinh trùng thì sẽ lấy được những tinh trùng đặc khỏe mạnh nhất và tăng được cơ hội thụ thai của các chị em. Nếu kiêng quan hệ quá lâu trên 1 tuần trước khi thụ tinh cũng không hề tốt. Bởi, lượng tinh trùng sẽ đông đặc và những tinh trùng di động giảm sút.

Đặc biệt, xét theo thực tế nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn hình thức thụ tinh nhân tạo mà kiêng khoảng 3 -5 ngày thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, các cặp đôi hãy thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ khi tiến hành thực hiện bơm tinh trùng.

Thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng

Các cặp vợ chồng hiếm muộn hay vô sinh một phần cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi một lối sống không lành mạnh. Vì vậy, với trường hợp bơm tinh trùng mà cặp vợ chồng không chịu thay đổi lối sống của mình thì cũng khó có thể thành công. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn hình thức bơm tinh trùng này thì cặp đôi cần thay đổi lối sống. Đặc biệt, với chị em phụ nữ cần tránh rượu bia thuốc lá và thể dục đều đặn….

Lối sống lành mạnh
Cần thay đổi lối sống lành mạnh nhất

Ngoài ra, các chị em cũng cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng cho mình bằng cách ăn nhiều trứng, thịt bò và các loại rau và trái cây. Còn đối với nam giới thì nên tăng cường các thực phẩm hải sản đặc biệt là hàu để tăng chất lượng tinh trùng. Thêm vào đó các chị em nên nhớ hàng ngày phải uống nước khoảng 2 đến 3 lít để cung cấp nước cho cơ thể.

Nói không với căng thẳng, stress

Có một thực tế rằng việc để tâm lý stress căng thẳng quá mức cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả bơm tinh trùng vào trong tử cung. Nếu những cặp vợ chồng căng thẳng, stress và có nhiều áp lực trong cuộc sống thì tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cần phải loại bỏ những căng thẳng stress để nâng cao tỷ lệ thành công của việc thụ tinh.

Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ? Những điều cần tránh sau khi bơm tinh trùng

Ngoài những vấn đề nêu trên thì sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không? Thường thì cần phải kiêng trong khoảng vài ngày. Ngoài ra, cần phải tránh một số vấn đề như sau:

– Sau bơm tinh trùng phải nghỉ tại chỗ khoảng 60 phút trước khi về. Điều này giúp tinh trùng ổn định trong tử cung của chị em và tăng khả năng thụ tinh nhanh chóng.

– Khoảng vài ngày đầu nhất định chỉ được vận động nhẹ nhàng tránh những việc nặng.

– Bổ sung nước hàng ngày khoảng 2 – 3 lít/ ngày.

– Không đi bơi sau khoảng 48h sau khi thụ tinh.

– Sau khi thụ tinh nếu có bất cứ hiện tượng nào bất thường thì cần phải tới ngay các cơ sở y tế để các bác sĩ khám đưa ra những giải pháp kịp thời nhất.

Như vậy, sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ hay không? Với những phân tích nêu trên hy vọng rằng sẽ đem lại cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.