Giải đáp: Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Là điều mà các chị em muốn nắm bắt được. Đây là việc làm mà các chuyên gia luôn khuyên các chị em cần phải thực hiện để nắm bắt được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình. Từ đó, giúp phát hiện ra những bất thường trong cơ thể chị em và tìm ra phương pháp khắc phục kịp thời.

Tìm hiểu về xét nghiệm ung thư cổ tử cung là gì?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền
Tìm hiểu về xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Để biết được mức giá xét nghiệm trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu về xét nghiệm ung thư cổ tử cung là gì? Đây chính là một quá trình kiểm tra do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện để có thể phát hiện ra được tế bào ung thư trong tử cung của chị em phụ nữ.

Đây không phải là một xét nghiệm dành cho những chị em bị ung thư mà là được thực hiện trên những chị em chưa bị bệnh nhằm sàng lọc và phát hiện ra những bất thường trong tế bào ở khu vực tử cung. Nếu phát hiện được càng sớm việc chữa trị dễ dàng hơn. Chính vì vậy, có thể thấy đây là việc làm vô cùng cần thiết các chị em không nên bỏ qua.

Ngoài ra, các bác sĩ khoa sản khuyên tất cả những chị em đã quan hệ tình dục trong độ tuổi từ 30 trở lên nên thực hiện những xét nghiệm này. Và cụ thể, sau quan hệ tình dục 2 năm thì các chị em nên lựa chọn thời điểm để thực hiện những sàng lọc thông thường.

Tìm hiểu những phương pháp được dùng xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung
Những phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung  hiện nay

 

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chúng phụ thuộc vào những phương pháp xét nghiệm khác nhau. Về cơ bản thì có tới 4 xét nghiệm đó là Pap smear, Cobas test, Thinprep, HPV DNA.

Phương pháp Pap smear

Phương pháp xét nghiệm Pap smear là một trong những xét nghiệm để xem trong tế bào ở tử cung của chị em có phát hiện ra những bất thường nào không. Phương pháp này được các bác sĩ chuyên môn thực hiện bằng cách thu thập và phân tích những tế bào ở tử cung của phụ nữ. Nếu có bất thường các bác sĩ sẽ nắm bắt được ngay và thông báo cho chính người bệnh.

Phương pháp này khá là nhanh chóng không đau có chị em chỉ bị ra một chút máu âm đạo và hơi khó chịu. Tuy nhiên, Pap Smear là phương pháp mà độ nhạy của chúng không được cao và chị em phụ nữ cần phải khám định kỳ hàng năm.

Phương pháp Cobas test

Đây là một trong những xét nghiệm ung thư cổ tử cung tiên tiến nhất hiện nay. Chỉ một lần xét nghiệm sẽ xác định được tới 2 type HPV 16 vs 18. Đây là một trong những yếu tố chủ yếu gây ra ung thư cổ tử cung. Nếu thành phần này lớn thì khả năng người bệnh đã bị mắc bệnh và ngược lại.

Với phương pháp này thì độ chính xác của chúng cao hơn rất nhiều so với phương pháp nêu trên. Ngoài ra, tỷ lệ âm tính giả cũng rất thấp, quy trình xét nghiệm đơn giản. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng chính là thời gian chờ đợi khá lâu phải từ 5 đến 7 ngày mới có được kết quả.

Phương pháp Thinprep

Đây cũng là một trong những xét nghiệm tiên tiến cũng được áp dụng nhiều. Phương pháp này thì những tế bào thu được sẽ được rửa vào một chất lỏng định hình được chuẩn bị sẵn. Sau đó, chúng sẽ được đưa xử lý phân tích bằng những máy thí nghiệm chuyên dụng.

Với phương pháp này hiệu quả cũng khá cao, rất ít có khả năng loại bỏ những tế bào bất thường còn lại. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi rất nhiều các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

Phương pháp HPV DNA

Phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung tiếp theo đó chính là HPV DNA. Phương pháp này sử dụng những công nghệ phân tích và giải trình mới để tách chiết các DNA trong tế bào tử cung. Đây là một phương pháp mang tới hiệu quả tơi 95% với những thao tác rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là chỉ phát hiện được những virus đang tồn tại trong cơ thể. Vì vậy, chúng không thể chẩn đoán được chính xác bệnh.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung tư cổ tử cung
Xét nghiệm ung thư cổ tử cung có giá bao nhiêu?

Thực tế cho thấy có rất nhiều các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đều thực hiện những xét nghiệm này. Và mỗi đơn vị đều đem đến một mức giá khác nhau. Vậy để nắm được tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần phải nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ.

Những yếu tố phụ thuộc đến giá dịch vụ xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc đến mức giá thành của dịch vụ xét nghiệm. Một vài yếu tố phải kể đến đó là:

  • Phụ thuộc vào khám lâm sàng: Đây là bước đầu tiên bắt buộc khi thực hiện các xét nghiệm. Trong quá trình khám bác sĩ sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cùng điều kiện kinh tế của chị em mà đưa ra phương pháp xét nghiệm cho phù hợp.
  • Phụ thuộc vào những phương pháp xét nghiệm như nêu trên. Hơn thế nữa, trong từng phương pháp nó lại có những mức giá xét nghiệm khác nhau. Những phương pháp nào càng hiện đại thì mức giá thành xét nghiệm của chúng càng cao.
  • Phụ thuộc vào từng cơ sở và chất lượng dịch vụ của mỗi cơ sở y tế. Những đơn vị nào có dịch vụ chuyên nghiệp hơn thì mức giá thành đắt hơn.