Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 – Cập nhật mới nhất

Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 mới nhất là bao nhiêu? Chắc chắn nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm đến vấn đề này. Theo đó, chi phí tiêm sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào vắc xin ngừa bệnh. Dưới đây là mức giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 chi tiết bạn có thể tham khảo.

Ung thư cổ tử cung là gì? Vì sao cần chích vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư nghiêm trọng bậc nhất ở chị em phụ nữ. Theo nghiên cứu, hàng năm có đến 500.000 ca mắc bệnh mới và có 250.000 ca tử vong không điều trị khỏi.

Theo đó, ung thư cổ tử cung là tình trạng do các tế bào phát triển quá mức dẫn đến hình thành các khối u. Trong đó, nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất là do virus HPV khi quan hệ tình dục thiếu an toàn. Có đến hàng trăm loại virus HPV gây bệnh khác nhau. Tuy nhiên, HPV 16 và 18 là hai chủng virus gây nên bệnh ung thư cổ tử cung.

Chích ngừa ung thư cổ tử cung
Chích vắc xin phòng ung thư cổ tử cung giúp ngăn ngừa vi khuẩn HPV tấn công

Tại sao cần chích ngừa phòng ung thư cổ tử cung? Các bác sĩ cho biết rằng virus HPV có thể sinh sôi trong cơ thể một cách âm thầm. Khi đến thời kỳ cuối của bệnh bệnh nhân mới phát hiện mình đang mang bệnh ung thư trong cơ thể. Chính vì thế, người bệnh cần tiêm ngừa ung thư cổ tử cung để ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn HPV gây bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh ung thư cổ tử cung chưa có thuốc đặc trị và tỷ lệ tử vong rất cao. Tiêm ngừa ung thư chính là cách thức tốt nhất để ngăn ngừa HPV gây ra bệnh ung thư. Hơn nữa, vacxin tiêm ngừa còn giúp người bệnh phòng ngừa được các chủng HPV khác.

Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 là bao nhiêu?

Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 là bao nhiêu chắc chắn nhận được sự quan tâm của nhiều chị em. Trên thế giới và Việt Nam ngày nay sử dụng hai vắc xin chính để tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Mỗi loại vắc xin sẽ có công dụng và giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 khác nhau.

– Gardasil:

Vắc xin này có công dụng tiêu diệt được các chủng Cervarix virus HPV bao gồm 16, 18, 6, 11. Loại vắc xin này được Mỹ sản xuất và được sử dụng cho nữ có độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi.

– Cervarix:

Đây là loại vắc xin do Mỹ sản xuất có công dụng ngăn ngừa các chủng HPV gây ung thư bao gồm chủng 16, 18. Vắc xin này được tiêm cho nữ có độ tuổi từ 10 đến 25 tuổi.

Vậy giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 của vắc xin Gardasil và Cervarix là bao nhiêu?

– Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 của vắc xin Gardasil sẽ trong khoảng 1.700.000 – 1.900.000 cho một mũi tiêm.

– Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 của vắc xin Cervarix sẽ trong khoảng 1.400.000 – 1.600.000 cho một mũi tiêm.

Theo đó, đây là mức giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023 có tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết giá khám và tiêm phòng như thế nào, bạn có thể đến các phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện uy tín để thăm khám.

Vacxin HPV
Có hai loại vắc xin tiêm phòng ung thư cổ tử cung là Cervarix và Gardasil

Một số thông tin cần biết về tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Bên cạnh việc cập nhật giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2023, chị em phụ nữ nên cập nhật thêm một số thông tin cần thiết về việc tiêm ngừa như sau:

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung mấy mũi?

Liệu trình tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung tùy vào từng loại vắc xin và qua sự thăm khám của bác sĩ.

– Vắc xin Gardasil: Đối với loại vắc xin này, nữ giới cần thực hiện tiêm 3 mũi. Mũi tiêm đầu tiên là mũi 1, 2 tháng tiếp theo bạn tiêm mũi thứ 2, 6 tháng sau khi tiêm mũi đầu tiên thì bạn tiêm mũi thứ 3.

– Vắc xin Cervarix: Vắc xin Cervarix bạn cũng cần tiêm 3 mũi. Mũi tiêm đầu tiên là mũi số 1, mũi tiêm thứ 2 là cách một tháng sau khi tiêm mũi 1, mũi tiêm thứ 3 là cách 6 tháng sau mũi 1.

Đã có quan hệ tình dục có tiêm vắc xin ngừa ung thư được không?

Các bác sĩ cho biết rằng vắc xin đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất nếu được tiêm trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa rằng đã từng quan hệ tình dục thì việc tiêm ngừa sẽ không đạt hiệu quả nữa.

Theo đó, những chị em phụ nữ từng quan hệ tình dục trước đó thì vẫn được chích ngừa ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả phòng ngừa của vắc xin sẽ thấp hơn.

Thực tế cho thấy sau khi quan hệ tình dục chị em phụ nữ có thể đã bị nhiễm một số chủng HPV. Việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung sẽ giúp bạn ngăn chặn việc nhiễm các chủng HPV nguy hiểm khác. Hơn nữa, nhiễm HPV rất dễ tái phát nhưng vắc xin sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng tái nhiễm HPV hiệu quả.

Chích ngừa ung thư cổ tử cung có thai được không?

Nhiều nghiên cứu cho rằng, tiêm ngừa vắc xin ung thư cổ tử cung không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn để làm rõ vấn đề này.

Các y bác sĩ khuyến cáo rằng trong thời gian tiêm phòng, chị em phụ nữ không nên có thai. Tốt nhất, sau khi tiêm ngừa mũi cuối cùng ít nhất là 3 tháng mới nên có thai để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.

Ai có thể thực hiện tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh?

Để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung an toàn, nữ giới phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe như sau:

– Có thể khỏe mạnh và không bị nhiễm bất kỳ chủng virus HPV nào.

– Nữ giới không thực hiện tiêm ngừa bất kỳ loại vắc xin nào khác trong vòng 1 tháng trước khi tiêm ngừa vắc xin ung thư cổ tử cung.

– Bạn không uống bất kỳ thuốc nào có tác dụng ngăn ngừa khả năng miễn dịch trong cơ thể. Nếu có uống thì nên thông báo ngay với bác sĩ để được tư vấn.

– Trước khi tiêm ngừa, bạn có thể tầm soát ung thư cổ tử cung.

Tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung

Sau khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung, nữ giới có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, vết tiêm sưng đau, sốt nhẹ, chóng mặt, nôn ói.

Trong trường hợp bạn gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng như dưới đây, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức:

– Dị ứng như nổi phát ban, đau thắt ngực, ngứa ngáy, khó thở, sưng môi, miệng, lưỡi.

– Đau tức ngực, đau cẳng chân.

– Cơ thể cảm thấy rùng mình, ớn lạnh, các cơ yếu dần.

– Đau rất nhiều, sưng, bầm tím dữ dội ở vị trí tiêm ngừa.

Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2021
Tiêm vắc xin ngừa có thể gây ra một số tác dụng phụ

Trong thời gian tiêm phòng ung thư cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Thực tế hiện nay chưa có nghiên cứu hay khuyến cáo nào là không nên quan hệ tình dục khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng để vắc xin phát huy công dụng tối đa, trong thời gian tiêm ngừa bạn nên kiêng cữ quan hệ tình dục. Vì có thể vắc xin chưa kịp tạo ra các kháng thể và bạn vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh như thường.

Trên đây là giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2021 mới nhất và các thông tin cần thiết khi tiêm ngừa. Theo khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thăm khám phụ khoa định kỳ và tiêm phòng ung thư cổ tử cung để hạn chế nhiễm bệnh. Vì đây là một loại ung thư mà bạn không thể chủ quan vì có thể gây tử vong rất cao.