Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái khoa học nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái không phải chủ đề mới nhưng vẫn rất “hot” bởi xu hướng sinh công chúa trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua những thông tin tư vấn đến từ bác sĩ Điệp nhé!

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái
Bạn sẽ dễ mang thai con gái hơn nếu biết cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái khoa học

Đến hiện tại, chúng ta có 3 cách tính ngày rụng trứng sinh con gái khoa học nhất. Bao gồm cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa vào chu kỳ hành kinh, dùng que thử thai và tính ngày rụng trứng online. Bạn có thể sử dụng một trong ba hoặc áp dụng cả ba cách tính ngày rụng trứng này vào cùng lúc để chọn ngày chính xác hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa vào kỳ hành kinh

Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ hành kinh này khá dễ tính toán. Thế nên, có rất nhiều bạn nữ sử dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa vào kỳ hành kinh. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những bạn nữ có kỳ hành kinh ổn định. Những bạn nữ có kỳ kinh thất thường thì rất khó xác định ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

Quy tắc của cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như sau:

– Thời gian rụng trứng ước tính sẽ bằng số ngày trong một chu kỳ hành kinh trừ bớt đi 14 ngày. Ví dụ, nếu bạn nữ có chu kỳ hành kinh là 30 ngày thì thời gian trứng rụng dự tính sẽ rơi vào ngày 16 của kỳ hành kinh.

– Mỗi bạn nữ có một chu kỳ kinh nguyệt riêng. Nhưng chỉ cần vẫn nằm trong khoảng từ 21 đến 35 ngày thì không có gì đáng lo ngại. Bạn nữ nào có chu kỳ hành kinh càng đều thì ngày rụng trứng dự tính sẽ càng chính xác. Nếu mỗi tháng, chu kỳ hành kinh của bạn bị lệch 1 – 2 ngày, bạn có thể tính chu kỳ hành kinh trung bình của 3 tháng gần nhất để xác định ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái thông qua que thử thai

Nếu cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái bằng chu kỳ hành kinh hợp với những bạn có chu kỳ hành kinh ổn định thì cách này là dành cho những bạn nữ còn lại. Que thử thai sẽ giúp các bạn nữ xác định hàm lượng hormone lutein hóa trong nước tiểu để xác định ngày rụng trứng.

Nếu hàm lượng hormone lutein hóa có dấu hiệu gia tăng thì thời điểm rụng trứng của bạn đang đến rất gần. Ngược lại, nếu hàm lượng hormone lutein hóa không có biến động quá nhiều thì thời điểm rụng trứng của bạn vẫn chưa đến. Những bạn nữ hành kinh đều đặn theo chu kỳ cũng có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái bằng que thử thai để chắc chắn hơn về ngày rụng trứng.

Để tính ngày rụng trứng bằng que thử thai, bạn cần chuẩn bị trước một hoặc một vài que thử thai mới. Sau đó thực hiện theo 4 bước.

Bước 1: Nhúng que thử thai vào ly chứa nước tiểu

Bạn cho nước tiểu vào ly thử, sau đó nhúng que thử vào ly nước tiểu (Chỉ nhúng đến vạch “Max”, không nhúng qua vạch “Max”).

Bước 2: Giữ que thử ở vị trí cũ trong vài giây

Giữ que thử ở trạng thái ngập nước tiểu đến vị trí “Max” trong 3 – 5 giây.

Bước 3: Rút que thử lên

Lấy que thử ra khỏi ly, đặt que thử ở nơi khô ráo, sạch và phẳng.

Bước 4: Quan sát và kết luận

Quan sát sự xuất hiện của các vạch màu trên que (từ 3 – 5 phút), sau đó đối chiếu với kết quả.

– Không có vạch hoặc vạch ở dưới: Que thử bị hỏng.

– Có 1 vạch đỏ ở trên: Bạn chưa đến kỳ rụng trứng.

– Có 2 vạch đỏ, vạch phía dưới có màu nhạt hơn vạch phía trên: Kỳ rụng trứng của bạn sắp đến.

– Có 2 vạch đỏ cùng màu với nhau hoặc vạc dưới có màu đậm hơn vạch trên: Kỳ rụng trứng của bạn sẽ bắt đầu trong khoảng từ 24 đến 48 tiếng nữa.

Cách dùng que thử trứng
Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử thai chi tiết, trực quan bằng hình ảnh

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái online

Ngoài hai cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái phía trên, các bạn nữ cũng có thể tính ngày rụng trứng để sinh con gái online trên website. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tìm đúng website tính ngày rụng trứng khoa học và chính xác. Đồng thời, bạn cũng nên xem ngày rụng trứng trên nhiều website để kiểm tra sự chính xác.

Các bước tính ngày rụng trứng để sinh con gái bằng website khá đơn giản. Bạn nữ chỉ cần nhập thời gian hành kinh của tháng trước hoặc thời gian hành kinh của 2 – 3 tháng gần nhất và chọn chu kỳ hành kinh của mình. Sau đó, bạn nữ nhấn vào lệnh tính toán ngày rụng trứng. Bạn sẽ có được kết quả trong 10 – 30 giây tiếp theo.

Ngoài 3 cách tính ngày rụng trứng phía trên, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn chưa tìm được bác sĩ phù hợp để xin ý kiến và nhờ giúp đỡ, bạn có thể đến phòng khám của bác sĩ Điệp. Với kinh nghiệm thăm khám và tư vấn cho hàng ngàn người, bác sĩ Điệp chắc chắn có thêm một số cách giúp bạn nâng cao xác suất sinh con gái dựa trên thể trạng của bạn.

6 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con gái

Ngoài cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, các cặp đôi cũng cần chú ý thêm 6 yếu tố có ảnh hưởng đến việc sinh con gái để nâng cao xác suất mang thai công chưa.

Thời gian quan hệ

Trung bình, thời gian sống của tinh trùng nam giới trong cơ thể nữ giới là 2 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như điều kiện môi trường thuận lợi,… tinh trùng nam giới có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể nữ giới.

Trong khi đó, thời gian sống của trứng kể từ khi rụng tối đa chỉ có 24 giờ. Cũng vì lí do này mà trứng cần được thụ tinh trong 24 giờ đó để có thể mang thai và đạt được hiệu quả như mong muốn. Thế nên, trước khi trứng rụng 2 – 4 ngày hoặc sau khi rụng trứng 2 ngày là thời gian vàng để quan hệ dành cho các cặp đôi muốn sinh con gái.

Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát cho thấy, xác suất số cặp đôi sinh con gái thành công khi quan hệ trước khi trứng rụng 3 – 4 ngày khá cao. Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng hai con số này để chọn ngày quan hệ phù hợp.

Quan hệ trước ngày rụng trứng
Các cặp đôi nên quan hệ trước cách thời điểm trứng rụng 3 đến 4 ngày

Tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ cũng có một phần ảnh hưởng đến xác suất mang thai và sinh con gái của các cặp đôi. Cụ thể, nếu bạn nam thực hiện quá nhiều động tác kích thích khiến cho bạn nữ rụng trứng đột ngột là điều không nên đầu tiên.

Thay vào đó, các cặp đôi nên quan hệ nhẹ nhàng, từ tốn. Đồng thời, bạn nam cũng nên hạn chế thực hiện nhiều động tác kích thích hưng phấn dồn dập cho bạn nữ. Và trong trường hợp này, tư thế “yêu” được khuyến khích nhất là tư thế truyền thống, nam ở trên và nữ ở dưới.

Cách xuất tinh

XY là bộ nhiễm sắc thể của nam và XX là bộ nhiễm sắc thể của nữ. Thế nên, khi bạn nam xuất tinh, cả tinh trùng mang nhiễm sắc thể (NST) Y và tinh trùng mang nhiễm sắc thể (NST) X đều sẽ cùng tiến vào tử cung của bạn nữ. Trong khi đó, trứng của nữ giới chỉ chứa duy nhất một NST X. Thế nên, việc có thể mang thai và sinh con gái hay không cũng bị một phần ảnh hưởng từ cách xuất tinh của bạn nam.

Dù không thể lớn, khoẻ và sống lâu bằng tinh trùng NST X nhưng tinh trùng mang NST Y lại có thể “tốc chiến tốc thắng” với tốc độ di chuyển nhanh. Trong khi đó, tinh trùng mang NST X dù lớn hơn, sống lâu hơn nhưng tốc độ di chuyển đến trứng lại không nhanh bằng tinh trùng mang NST Y.

Vì vậy, để có thể gia tăng khả năng trứng gặp được tinh trùng mang NST X, bạn nam cần tránh xuất tinh quá sâu vào cơ thể bạn nữ. Cách xuất tinh tốt nhất bạn nam đặt dương vật ở vị trí cách cửa âm đạo một khoảng ngắn (khoảng ⅓ âm đạo). Điều này sẽ làm tinh trùng mang NST Y yếu dần rồi chết đi, tạo điều kiện để tinh trùng mang NST X thành công tìm được trứng.

Môi trường âm đạo

Tinh trùng mang NST X sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường có tính axit. Thế nên, xác suất mang thai con gái sẽ cao hơn nếu bạn tạo môi trường axit cho tinh trùng mang NST X hoạt động. Cách làm rất đơn giản, bạn nữ dung dịch có tính axit (1 lít nước sôi để nguội hoà cùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh) để vệ sinh âm đạo. Việc này nên làm trước khi bắt đầu “cuộc yêu” khoảng 1 giờ.

Môi trường axit
Âm đạo có môi trường axit sẽ giúp tinh trùng mang NST Y suy yếu và tăng xác suất gặp trứng của tinh trùng mang NST X

Tần số quan hệ

Nhiều bạn cho rằng quan hệ càng nhiều, tần số quan hệ càng dày thì càng dễ thụ thai và sinh con gái. Hiển nhiên, điều này sai hoàn toàn. Tần số quan hệ đóng vai trò rất quan trọng – Bác sĩ Điệp cho hay.

Và cũng theo bác sĩ Điệp, các cặp đôi cần tránh phát sinh quan hệ trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 ngày trước ngày rụng trứng. Đồng thời, các cặp đôi cũng chỉ nên quan  hệ 1 lần trước thời điểm rụng trứng 3 đến 4 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nam phải dành ra được một lượng tinh trùng nhất định trong 7 đến 10 ngày.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống phù hợp cũng sẽ giúp bạn nữ dễ thụ thai và mang thai con gái hơn. Cụ thể, bạn nữ nên ăn hoặc uống có chừng mực và điều độ các loại:

– Trái cây mọng nước.

– Ngũ cốc nguyên hạt.

– Thực phẩm họ đậu.

– Sữa và loại sản phẩm có thành phần chính là sữa.

– Cá hồi.

– Đậu hũ.

– Quả sung.

– Trứng gà, trứng vịt,…

– Các loại trái cây và rau củ giàu diệp lục, có màu xanh.

– Chocolate đen.

Đồng thời, bạn nữ cũng nên tránh ăn chuối, các loại thực phẩm mang tính kiềm, giàu kali hoặc giàu kẽm.

Bác sĩ Điệp mong rằng các cặp đôi sẽ nhanh chóng mang thai bé gái với cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái kèm theo các chia sẻ phía trên. Nếu bạn cần bác sĩ Điệp trực tiếp thăm khám, tư vấn cách tính ngày rụng trứng phù hợp với thể trạng thì hãy gọi đến 0335 155 192 để đặt lịch khám nhé!